7 ของกินที่เด็ดสุด ๆ ใน 7-11 ญี่ปุ่น

จริงอยู่ว่าการเดินทางไปท่องเที่ยวตามประเทศต่าง ๆ การได้สัมผัสและลิ้มลองอาหารพื้นเมือง หรืออาหารท้องถิ่น ถือเป็นสวรรค์ของการเดินทาง แต่ในวันที่เร่งรีบเราก็ปฏิเสธไม่ได้ ว่าจำเป็นต้องทานอาหารฟ้าดฟู้ดส์ใน 7-11 เพื่อให้อยู่ท้องก่อน ซึ่งแต่ละประเทศก็จะมีของกินเด็ดในเซเว่นต่างกันออกไป อย่างประเทศไทยของเราก็มีทั้งเมนูของหวานและของคาว แต่วันนี้เราจะพาไปดูของกินเด็ดในใน 7-11 ญี่ปุ่น ส่วนจะมีอะไรน่าซื้อบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. ข้าวปั้น

7-11 ญี่ปุ่น

ของกินชิ้นแรกที่เหมาะกับวันที่เร่งรีบ ต้องยกให้ข้าวปั้นเลยค่ะ ความจริงเมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของ 7-11 ญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเข้าไปร้านไหร ก็เจออยู่เต็มชั้นและมีการเติมตลอดเวลา ข้าวปั้นถือเป็นเมนูที่กินง่าย มีให้เลือกหลายแบบหลายรสชาติ แถมกินแค่ไม่กี่ชิ้นก็อิ่มท้องได้ทั้งวัน ส่วนเรื่องราคาบอกเลยว่าน่ารักมาก ๆ เพราะแต่ละชิ้น ราคาจะอยู่ที่ 125 – 130 เย็น เท่านั้นเองค่ะ

2. Strong Sparkling Water Lemon

7-11 ญี่ปุ่น

ของกินที่ห้ามพลาดเด็ดขากใน 7-11 ญี่ปุ่น ที่เป็นประเภทเครื่องดื่มต้องยกให้ Strong Sparkling Water Lemon เลยค่ะ แม้จะดูเป็นน้ำธรรมดา ๆ แต่เอาจริงรสชาติของมันไม่ธรรมดาเลย Sparkling รสเลม่อน ถือเป็นเครื่องดื่มรสชาติดีงาม ที่คนญี่ปุ่นนิยมบริโภคมากที่สุด หากเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น แล้วต้องการน้ำสักขวดดื่มให้หายกระหาย ต้องเลือกยี่ห้อง Sparkling เท่านั้น ส่วนใครที่ไม่อยากทานรสเลม่อน ก็ยังมีรสอื่น ๆ ให้เลือกอีกเพียบ ซึ่งราคาอยู่ที่ขวดละ 85 เย็น หรือประมาณ            25 บาท เท่านั้นเองค่ะ

3. Yuzu Lemon

7-11 ญี่ปุ่น

ส้มยูสุถือเป็นส้มที่ขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเมื่อนำมาประกอบเป็นเมนูอาหารต่าง ๆ บอกเลยว่าอร่อยแทบจะทุกเมนู รวมถึงของกินชิ้นนี้ใน 7-11 ของญี่ปุ่นด้วย Yuzu Lemon เป็นเครื่องดื่มแบบพร้อมดื่ม ๆ ที่มาในอุณภูมิอุ่น ๆ เหมาะกับคนที่กำลังเจ็บคอ หรือเกิดอาการคอแห้งมาก ๆ ยิ่งหากไปในช่วงที่อากาศหนาว ๆ อย่างช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธุ์ จะช่วยสร้างความอบอุ่นให้ร่างกายได้ดีมาก ๆ เรื่องรสชาติบอกเลยว่าอร่อยละมุนลิ้นสุด ๆ ส่วนราคาอยู่ที่ 135 เย็นเท่านั้นค่ะ

4. Melonpan

7-11 ญี่ปุ่น

Melonpan หรือขนมปังเมล่อน ก็เป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตของ 7-11 ญี่ปุ่นเช่นกัน โดยไฮไลท์ของเมนูนี้จะอยู่ที่ความหอมกรุ่นของเมล่อน ที่ไม่เหมือนขนมทั่ว ๆ ไปในร้านสะดวกซื้อของไทย โดยปังเมล่อนของญี่ปุ่นจะมีหลายแบบให้เลือก แต่หากอยากกินแบบอร่อยสุด ๆ ต้องเลือกแบบต้นตำหรับเท่านั้นค่ะ เพราะกล่อนของเมล่อนจะหอมกรุ่น บวกกับความนุ่มของขนมปัง แค่ท่านเดินไปหยิบจากชั้น แล้วไปจ่ายตังค์ในราคา 110 เยน ก็จะได้รับความอร่อยเต็ม ๆ แล้ว

5. Pocky

7-11 ญี่ปุ่น

Pocky ถือเป็นขนมขบเคี้ยวที่ขึ้นชื่อมาก ๆ ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งว่ากันว่าใครที่ไปญี่ปุ่นแล้วไม่กินป๊อกกี้ ถือว่าไปไม่ถึงกันเลยทีเดียว แต่ขอบอกก่อนว่าป๊อกกี้ญี่ปุ่น มันไม่ได้ชินตะมุตะมิเหมือนกับของบ้านเรานะคะ ของเขาจะแท่งใหญ่กว่า    มาก ๆ แถมยังเคลือบสตรอว์เบอร์รีชัดกว่า แน่นกว่า เปิดกล่องมานี่หอมสตรอว์เบอร์รีมาเลย กับความอร่อยละมุนที่มาเน้น ๆ ขนาดนี้ หลายคนคงคิดว่าราคาต้องแพงกว่าไทยมากแน่ ๆ แต่มันไม่ได้แพงเลยค่ะ เพราะป๊อกกี้ 1 กล่อง ราคาอยู่ที่ 150 เยนเท่านั้นเอง

6. Poifull

 Poifull

ชื่อนี้คนไทยอาจจะไม่คุ้นเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับของกินสุดฮิตแบบอื่น ๆ ที่นำเสนอมาก่อนหน้านี้ แต่ขอบอกเลยว่าเจ้า Poifull มันฮิตมาก ๆ ใน 7-11 ของประเทศญี่ปุ่น ถ้ามองจากแพจเก็จจิ้ง หลายคนอาจจะคิดว่ามันเป็นลูกอมรสโคล่าธรรมดา ๆ แต่ความจริงไม่ใช่เลยค่ะ เพราะเจ้า Poifull มันเหมือนเจลลี่ผสมลูกอม ที่เคี้ยวหนึบ ๆ เพลินตลอดเวลา โดยมี 2 รสให้เลือกอร่อย คือรสโค้ก กับ รสโซดา ที่สำคัญคือมันมาในซองเดียว หากกินพร้อมกันก็อร่อยดี ใครชอบอะไรที่เป็นรสโค้ก ๆ ซ่า ๆ ต้องห้ามเด็ดขาดนะคะ ส่วนราคาอยู่ที่ 168 เยนเท่านั้นค่ะ

7. Coke Vanilla Float

Coke Vanilla Float

มาต่อกันที่ของกินชิ้นที่ 7 ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาดใน 7-11 ญี่ปุ่น นั่นก็คือ Coke Vanilla Float ที่ญี่ปุ่นชอบมีโค้กสารพัดรสชาติมาให้ลอง อย่างโค้กรสวนิลาโฟลต ก็เป็นรสชาติที่ถูกคิดค้นขึ้นใหม่ ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่ารสชาติมันต้องแปลก ๆ แต่เอาเข้าจริงมันไม่แย่เลยค่ะ ในเรื่องของความหอม เมื่อเราดื่มจะได้กลิ่นวนิลาเลย ซึ่งความอร่อยหอมกรุ่นนี้ มาในราคา 140 เยนเท่านั้น

8. Ice-Cream

 Ice-Cream

Ice-Cream ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์อีกอย่าง ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาดใน 7-11 ของญี่ปุ่น โดนเฉพาะเจ้าไอศกรีมแซนวิส ยิ่งฮอตฮิตกันแบบสุด ๆ แถมยังมีหลายรสชาติให้เลือกรับประทานมาก ๆ หากอยากกินแบบนี้ในบ้านเรา คงต้องเจอกับปัญหา 2 อย่าง อย่างแรกคือหาทานอยาก อย่างที่สองคือเรื่องของราคาที่สูงลิ่ว แต่สำหรับประเทศญี่ปุ่น เมนูนี้ราคาอยู่ที่ 140 เยนเท่านั้น แถมยังซื้อกินได้ที่ร้าน 7-11 ทั่วไปได้ตลอดด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 8 ของกินสุดฮิตใน 7-11 ของญี่ปุ่นที่แนะนำไป ของกินแต่ละชิ้นนอกจากจะน่ากินแบบสุด ๆ แล้ว ยังราคาน่ารักมาก ๆ ด้วย หากท่านมีแพลนจะเดินทางไปญี่ปุ่น ต้องห้ามพลาดลองชิมของกินเหล่านี้เด็ดขาดนะคะ 

อ่านบทความเพิ่มเติม สล็อตออนไลน์ เกมพารวยที่คุณต้องลอง !