แนะนำแอพพลิเคชั่น ที่จะช่วยให้การออมเงินนั้นง่ายขึ้น

แนะนำแอพพลิเคชั่น ที่จะช่วยให้การออมเงินนั้นง่ายขึ้น การมีเงินเก็บเป็นเรื่องที่าำคัยเป็นอย่างมาก เพราะว่าในยามฉุกเฉิน เราก็สามารถนำเงินนี้มาใช้ได้ แต่ว่าถ้าเพื่อน ๆ ขาดวินัยในการเก็บการออมเงินแล้วละก็ การมีเงินก้อนนั้นอาจจะเป็นเรื่องยากนิดหน่อย แต่วันนี้ เรามีตัวช่วย ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ นั้นเก็บออมเงินได้ง่ายขึ้น และสามารถแบ่งเงินได้เป็นสัดเป้นส่วนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

แนะนำแอพพลิเคชั่น ที่จะช่วยให้การออมเงินนั้นง่ายขึ้น

Money Lover: Expense Tracker

Money Lover: Expense Tracker

Money Lover: Expense Tracker เป็นแอพพลิเคชั่นที่จัดการเงิน เป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานได้ง่าย โดยตัวแอพจะช่วยในการติดตามว่า เงินที่เข้าและเงินที่ออกมาจากทางไหนบ้างที่ฉลาดกว่านั้น คือตัวแอพพลิเคชั่น จะช่วยในการจัดหมวดหมู่รายรับ – รายจ่าย ที่เข้ามาและออกไปอีกด้วย เพื่อนสามารถใช้แอพเพื่อเป็นการตั้งงบได้ว่า ควรจะใช้เงินเท่าไหร่ ตัวแอพสามารถใช้งานได้หลากหลายอุปกรณ์ ทั้งบนโทรศัพท์ แท็บเล็ต พีซี และเว็บไซต์

Weple Money

Weple Money

อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่น ช่วยออมที่ให้ดาวน์โหลดได้ฟรี สัญลักษณ์รูปหมูออมสินเป็นเหมือนผู้ช่วยจัดการข้อมูลค่าใช้จ่ายทั้งแบบรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน และสรุปเก็บเงินและข้อมูลต่าง ๆ ที่จำเป็นไว้ในแอปเดียว คล้าย ๆ ออแกไนเซอร์ ที่สำคัญคือใช้งานง่าย แบ่งเป็นหมวดหมู่ พร้อมมีวิเคราะห์สรุปรายจ่ายเป็นกราฟแสดงผลให้ดูด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้บัญชีแบบแยกประเภท จึงเป็นเรื่องยาก หากจะวิเคราะห์การเข้ามา และการออกของเงินดดยอัตโนมัติ

Piggipo

Piggipo

Piggipo (พิกกิโปะ) แอพฯบัตรเครดิต ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพรวมค่าใช้จ่ายบัตรเครดิตทุกใบในแอพฯเดียว คุณสามารถอัพเดทรายการใช้จ่ายบัตรเครดิตทุกใบได้อย่างอัตโนมัติด้วยฟีเจอร์ Auto-Syncโดยคุณสามารถแยกหมวดหมู่ค่าใช้จ่ายเพื่อวางแผนทางการเงินและการใช้จ่ายบัตรเครดิตของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะสม

 1. ช่วยให้คุณบันทึกค่าใช้จ่ายบัตรเครดิตได้อย่างง่ายดาย ด้วยฟีเจอร์ Auto-Sync (ระบบอัพเดทรายการใช้จ่ายอัตโนมัติ) ที่มาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก
 2. เห็นภาพรวมค่าใช้จ่ายของบัตรเครดิตทุกใบภายในหน้าแรกของแอพฯ แบบ real time พร้อมแสดงวันตัดรอบบัตรเครดิต ช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้บัตรเครดิตใบที่ให้ระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยที่นานที่สุดได้
 3. Custom Category สร้างหมวดหมู่ค่าใช้จ่ายในแบบคุณ มาพร้อมกราฟวงกลมสวยงาม เพื่อวางแผนการเงินและการใช้จ่ายบัตรเครดิตของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 4. ระบบคำนวณดอกเบี้ย ช่วยวางแผนการจ่ายและผ่อนชำระให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ลดการเกิดหนี้บัตรเครดิตเรื้อรัง
 5. ระบบ Billbox ที่ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการตรวจเช็คความถูกต้องของบิลจากธนาคารก่อนชำระจริง
 6. ระบบแจ้งเตือนวันชำระบัตรเครดิต คอยช่วยเตือนให้คุณไม่ลืมวันชำระเงินอีกต่อไป

Oh My Cost

Piggipo แนะนำแอพพลิเคชั่น ที่จะช่วยให้การออมเงินนั้นง่ายขึ้น

Oh My Cost การบันทึกรายรับ รายจ่าย ในแต่ละวันของคุณจะเป็นเรื่องง่ายๆ และสนุกสนาน ด้วยไอค่อนที่ช่วยให้คุณใช้เวลากับมันเพียงวันละ 1 นาที มีไอค่อนที่สวยงามมากกว่า 500 ไอค่อน ช่วยให้คุณบันทึกและจดจำค่าใช้จ่ายในแต่ละวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ Oh My Cost จะช่วยให้คุณบริหารจัดการค่าใช้จ่ายได้อย่างง่ายดาย คุณสามารถบันทึกเครื่องดื่มทุกชนิดที่คุณซื้อเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว, อาหารในแต่ละเมนู รวมถึงกิจกรรมและค่าใช้จ่ายในทุก ๆ เรื่อง

 • บันทึกรายรับ รายจ่าย ด้วยไอค่อนมากกว่า 500 ไอค่อน
 • กำหนดบัญชีผู้ใช้ที่แยกจากกันได้หลายบัญชี
 • กำหนด เป้าหมายค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้ทั้งรายรับรายจ่าย
 • แสดงผลรวมในแต่ละเดือนอย่างมีประสิทธิภาพ
 • ปรับแต่งสลับหมวดสินค้าที่ใช้ได้เอง
 • บันทึก ข้อความกำกับไว้กับสิ่งที่ซื้อไปแล้ว

Hinakko Expense

Hinakko Expense แนะนำแอพพลิเคชั่น ที่จะช่วยให้การออมเงินนั้นง่ายขึ้น

แอปพลิเคชัน Hinakko Expense มีหน้าตาอินเตอร์เฟซที่ทำให้รู้สึกนุ่มนวลและสบายตาในการใช้งานด้วยธีมสีเขียวมิ้นต์และสีชมพูแบบพาสเทล และไอคอนรูปน้องแมวในหน้าหลักที่ทาสแมวต้องเลิฟ ส่วนรายการใช้จ่ายภายในแอปพลิเคชันนั้น เราสามารถบันทึกหมวดหมู่และตัวเลขใช้จ่ายได้ตามปกติ แถมพ่วงโน้ต Memo ใส่เข้าไปได้ว่า ของชิ้นนั้นหรือรายการประเภทนั้นเป็นรายการอะไร หรือจะใส่รายละเอียดอื่น ๆ ลงไปแทนก็ได้เช่นกัน

ในส่วนของรายการสรุปค่าใช้จ่ายประจำเดือน ก็จะมีให้ดูกันในรูปแบบของปฏิทินและวันที่รวมว่า ในแต่ละวันมียอดใช้จ่ายไปกับอะไรบ้าง ในวันนั้น ๆ มีรายการใช้จ่ายประเภทไหนที่คิดเป็นจำนวนเงินมากที่สุดประจำวัน และยังสามารถจำแนกยอดออกมาได้ด้วยว่า เป็นเงินสดจำนวนเท่าไหร่ หรือเป็นยอดบัตรเครดิตจำนวนเท่าไหร่