สวัสดีสาว ๆ ทุกคนค่ะ เคยไหมค่ะ? บางครั้งเราอยากจะใส่แว่นตาสักอย่าง ให้มันช่วยเสริมลุค เสริมความน่ามองให้กับตัวเอง แต่พอเลือกมาสวมใส่แล้ว กับรู้สึกว่ามันไม่ค่อยถูกใจ หรือเข้ากับใบหน้าเราเท่าไหร่ และที่แย่ไปกว่านั้น คือบางครั้งเราตัดสินใจซื้อแว่นไปแล้ว แต่กลับโดนทักแรง ๆ ว่าเธอใส่แบบนี้ แล้วหน้าใหญ่มาก ๆ หรือไม่ก็หน้ากลมเป็นลูกชิ้นเลย การโดนทักอะไรแบบนี้ คงจะทำให้สาว ๆ เฟลกันสุด ๆ ก็แหม่! แว่นตาเดี๋ยวนี้ไม่ได้ถูก ๆ กว่าจะเก็บเงินซื้อได้ ก็ต้องใช้เวลานานเอาการ แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปค่ะ แนะนำเทคนิคเลือกแว่นตาเสริมลุค 4 เทคนิค ที่จะนำเสนอในบทความวันนี้

แนะนำเทคนิคเลือกแว่นตาเสริมลุค 4 แบบ

แว่นตาทรงกลม ช่วยปรับรูปหน้าสาว ๆ ที่มีโครงหน้า หรือรูปหน้า “เหลี่ยม” ได้ดีมาก ๆ

มาเริ่มกันที่แว่นทรงแรกเลยนะคะ แว่นทรงแรกที่จะแนะนำเป็นแว่นทรงกลมค่ะ โดยแว่นทรงนี้จะใช้ได้ดีมาก ๆ กับสาว ๆ ที่มีโครงหน้า หรือรูปหน้าเป็นทรงเหลี่ยม ด้วยลักษณะกล้ามที่ชัด และหน้าผากที่ค่อนข้างกว้าง จึงทำให้สาว ๆ กลุ่มนี้มักจะพบกับปัญหาใบหน้าที่ดูแข็ง แต่ไม่ต้องหนักใจไปนะคะ

เพราะสาว ๆ สามารถทำให้ใบหน้าดูซอฟต์ลง และดูน่ามองได้ด้วยการเลือกแว่นตาทรงยาวกรอบแคบ ๆ หรือกรอบแว่นทรงกลม ทรงนักบิน และ ทรงเอวิเอเตอร์ มาสวมใส่เพื่อเสริมลุค โดยการสวมแว่นลักษณะนี้ จะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูละมุนขึ้น แถมเพิ่มสไตล์ให้ดูเก๋กู้ด ไม่มีแก่แน่นอนค่ะ

แนะนำเทคนิคเลือกแว่นตาเสริมลุค 4 แบบ

แว่นทรงเหลี่ยม ช่วยเสริมลุคให้สาว ๆ หน้า “กลม” มีกรอบหน้าชัดขึ้น

สาว ๆ ที่มีใบหน้ากลม มักจะมีปัญหาในการเลือกสิ่งต่าง ๆ ที่เข้ามาประดับบนใบหน้า หรือเสริมลุคให้น่ามอง โดยเฉพาะการเลือกแว่นตา เป็นอะไรที่เลือกยากมาก ๆ สาว ๆ หลายคนอาจจะเกิดความกังวลว่าควรเลือกแว่นตาแบบไหนดี  ซึ่งเราขอแนะนำว่า ให้สาว ๆ เลือกแว่นตาที่มีกรอบแว่นทรงเหลี่ยมค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเท่าไหร่ ทั้งหกเหลี่ยม 8 เหลี่ยม 4 เหลี่ยม

หรือสี่เหลี่ยมอันใหญ่ ๆ ก็ได้ทั้งนั้น เพราะความกว้างของกรอบแว่นและงานดีไซน์ประมาณนี้ จะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูเล็กลง แถมยังสร้างกรอบหน้าให้ดูมีมิติ ทำให้ลุคโดดเด่นมากขึ้น ส่วนแว่นที่ถือเป็นแว่นต้องห้ามของสาว ๆ หน้าทรงกลม ก็คือแว่นทรงกลมทั้งหลาย สาว ๆ ต้องโบกมือลา และเดินออกห่างให้ไกล เพราะแว่นทรงนี้ จะทำให้ใบหน้าของสาว ๆ        ดูกลมดิ๊กเข้าไปใหญ่ค่ะ

รูปหน้า “หัวใจ” ต้องเลือกแว่นฐานใหญ่ มาเสริมลุคเท่านั้น

รูปแบบต่อมาที่จะแนะนำลุคในการเลือกแว่นตา คือสาว ๆ ที่มีโครงหน้ารูปหัวใจค่ะ สาว ๆ ที่มีโครงหน้าลักษณะนี้ ก็มีปัญหาการเลือกแว่น เพื่อเสริมลุค ไม่ต่างจาก ๆ โครงหน้า 2 รูปแบบแรก ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว สาว ๆ ที่มีโครงหน้ารูปหัวใจ จะมีสัดส่วนบริเวณหน้าผากที่กว้างกว่าบริเวณแก้ม กรามชัดและส่วนคางเล็ก

เพื่อใบหน้าที่สมดุล ตอบโจทย์ทั้งในแก้ปัญหาและเรื่องของความสวย สาว ๆ ควรเลือกแว่นตาฐานกว้าง ทรงเหลี่ยมที่มีขนาดใหญ่เข้าไว้นะคะ แต่ถ้าสาว ๆ เป็นคนที่ชอบความชิค ดูเป็นไฮแฟชั้นหน่อย จะเลือกแว่นตามทรงใหญ่ ที่ไม่มีกรอบมาสวมเสริมลุค เพื่อช่วยพรางสัดส่วนของหน้าสาว ๆ ก็เก๋และคูลไม่แพ้กันเลยค่ะ

แนะนำเทคนิคเลือกแว่นตาเสริมลุค 4 แบบ
แนะนำเทคนิคเลือกแว่นตาเสริมลุค 4 แบบ

รูปหน้าฟ้าประทานทรง “ไข่” จะหยิบลุคไหนมาใส่ ก็สวยลงตัวไปหมด

สำหรับโครงหน้า หรือรูปหน้าแบบสุดท้าย ที่จะนำเสนอการเลือกแว่นตาเพื่อเสริมลุค คือสาว ๆ ที่มีโครงหน้ารูปไข่ค่ะ ความจริงสาว ๆ ที่มีใบหน้ารูปทรงนี้ ถือเป็นสาว ๆ ที่มีใบหน้าฟ้าประทานมา เพราะไม่ว่าจะหยิบแว่นทรงไหนมาใส่ ก็ดูดีดูสวยไปหมด ใบหน้ารูปไข่ถือว่ามีสัดส่วนใบหน้าที่มีความสมดุล สาว ๆ จึงสามารถเลือกกรอบแว่นได้แทบจะทุกรูปทรง

ไม่ว่าจะเป็นแว่นตาแบบคลาสสิก หรือทรงแฟชั่นสุดโฉบเฉี่ยวก็สามารถเอาอยู่หมดทุกดีไซน์ แต่ถ้าจะให้แนะนำทรงวานที่เพิ่มความชิค และน่ามองให้กับสาวงว ๆ ใบหน้าทรงนี้ เราอยากให้สาว ๆ ลองฉีกกรอบตัวเองดูค่ะ โดยเลือกแบบทรงแฟชั่นสุด ๆ ไปเลย อะไรที่กำลังมาแรง หรือเป็นเทรนด์ในขณะนั้น เลือกมาให้หมด รับรองว่าสาว ๆ สวมใส่เข้าไป มันจะไปเพิ่มคความอินเตอร์ สะกดสายตาทุกคู่ ให้หันมามองทุกคนแน่นอน

นี่คือเทคนิคการเลือกแว่นตาเพิ่มเสริมลุคให้สาว ๆ ดูน่ามอง เพราะเรื่องของบุคลิกภาพเป็นเรื่องที่เรามองข้ามไม่ได้ การสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง ก่อนที่จะก้าวขาออกจากบ้านไปพบเจอผู้คนจึงเป็นเรื่องสำคัญ หากสาว ๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องการเลือกแว่นตา สาว ๆ สามารถนำเทคนิคการเลือกแว่นทั้ง 4 แบบที่แนะนำ ไปใช้เพื่อเสริมลุคในครั้งต่อไปได้เลยค่ะ ส่วนเรื่องสีของแว่น หรือเทรนด์ของแว่นตาในแต่ละช่วง สาว ๆ อาจจะไม่ต้องให้ความสำคัญมากก็ได้ แค่เลือกทรงแว่นให้เข้ากับใบหน้าตัวเอง แค่นี้ก็สามารถเสริมลุคให้ดูดีตอลดเวลาแล้วค่ะ

คราวนี้มาดู 6 พฤติกรรมน่ารู้ของชิมแปนซี