รีวิวหูฟังไร้สาย Huawei Freebuds Pro เสียงขั้นเทพ

รีวิวหูฟังไร้สาย Huawei Freebuds Pro เสียงขั้นเทพ เราอยู่ในยุคที่หูฟังไร้สายนั้นเพิ่มความสะดวกให้แก่การใช้ชีวิตของคนมากขึ้น การเชื่อต่อก็ได้มีการพัฒนามาอยู่ในขั้นที่เรียกว่า แทบจะไม่แตกต่างกับหูฟังแบบมีสายเลย ส่วนหูฟังที่เราจะมาแนะนำเพื่อน ๆ ให้รู้จักกันในวันนี้ มีชื่อว่า Huawei Freebuds Pro บอกได้คำเดียวว่าเสียงเทพมาก ๆ แต่จะเทพแบบไหนนั้น ไปดูกันเลย

รีวิวหูฟังไร้สาย Huawei Freebuds Pro เสียงขั้นเทพ

huawei freebuds pro

ดีไซน์ 

เริ่มกันที่เคสหูฟังกันก่อน เป็นวัสดุพลาสติกแข็งที่มีผิวสัมผัส Metallic แบบด้าน ให้ความรู้สึกพรีเมียม ซึ่งสีที่ Droidsans ได้มารีวิวเป็น สีเทาเงิน (Silver Frost) ส่วนสีอื่น ๆ ที่วางจำหน่ายด้วยคือ สีขาว (Ceramic White) และสีดำ (Carbon Black) ฝาเคสใช้แม่เหล็กในการล็อค ซึ่งมีความแน่นหนาไม่หลุดง่าย แต่ก็ไม่ได้ทำให้เปิดยากแต่อย่างใด ส่วนด้านในก็แน่นอนว่าจะเจอกับหูฟัง Freebuds Pro อยู่ บริเวณกล่องด้านล่างมีไฟ LED เป็นจุดเล็ก ๆ ที่จะบอกถึงสถานะแบตเตอรี่ และจะเปลื่ยนเป็นสีขาวเมื่อเข้า Pairing Mode อีกทั้งด้านล่างตรงช่อง USB-C ก็มีไฟ LED อีกดวงเพื่อเอาไว้แสดงสถานะในการชาร์จไฟตอนที่ปิดฝาเคสด้วย 

ตัวหูฟังเป็นรูปแบบ in-ear มีจุกยาง silicone ให้เลือก 3 ขนาดในกล่อง พื้นผิวหูฟังมีสัมผัสแวววาวเหมือนกระจกสวยงาม (แต่ติดลายนิ้วมือได้ง่าย) มีก้านที่ยื่นออกมาเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมทำให้การหยิบจับทำได้ง่ายเมื่อเวลาจะดึงออกจากหู นอกจากนี้ยังเป็นส่วนที่ใช้ในการควบคุมการทำงาน สามารถบีบ หรือใช้นิ้วไถที่ตัวก้านหูฟังเพื่อเปลี่ยนเพลง, ปรับเสียง, รับสาย หรืออื่น ๆ ซึ่งเวลาบีบจะได้ยินเสียง”กึก” ให้รู้สึกได้ว่ากดลงไปแล้ว แต่จริง ๆ เป็นเซนเซอร์แบบ Force Touch

การเชื่อมต่อ 

สำหรับใครที่ใช้มือถือ HUAWEI อยู่แล้วก็ไม่ต้องห่วงเลยเพราะแค่เปิดฝา Freebuds Pro ขึ้นมา มือถือก็จะแสดงชื่อหูฟังขึ้นมาให้กด Pair ได้ทันที แต่สำหรับมือถือ Android แบรนด์อื่น ๆ จะต้องกดปุ่มที่อยู่ด้านขวาของกล่องค้างไว้เพื่อเข้าโหมด Pairing ซะก่อน หรือถ้าต้องการใช้ฟีเจอร์ในการปรับแต่งระบบ ANC ต่าง ๆ เราก็สามารถไปโหลดแอปพลิเคชัน AI life ใน Google Play Store มาใช้ได้ (อาจต้องรออัปเดตเพราะตอนนี้ในแอปดังกล่าวยังไม่มีชื่อของ HUAWEI Free Buds Pro)

huawei freebuds pro

คุณภาพเสียง

HUAWEI Freebuds Pro มาพร้อมกับไดรเวอร์แบบ Dynamic Driver ขนาด 11 mm. ซึ่งจริง ๆ ก็ไม่ได้ใหญ่ไปกว่าหูฟัง TWS รุ่นอื่น ๆ ในตลาด แต่ต้องบอกเลยว่าเรื่องเสียงน่าประทับใจมาก เป็นเสียงที่อิ่มมีน้ำมีนวล มี imaging การแยกชิ้นดนตรี, Dynamic เยี่ยม, มี Soundstage ที่เกินความเป็นหูฟัง in-ear และยังได้รายละเอียดของเสียงที่ครบถ้วนสมบูรณ์ 

สิ่งหนึ่งที่หัวเว่ยทำได้ดีมาตั้งแต่ Freebuds 3 แล้วคือคุณภาพไมค์ครับ ซึ่งใน Huawei Freebuds Pro ก็มีไมโครโฟนคุณภาพดีไม่แพ้กัน โดยหูฟังแต่ละข้างนั้นจะมีไมโครโฟน 3 ตัวพร้อม Bone Sensor เพื่อตรวจจับการสั่นไหวของกระดูก แล้วเอามาวิเคราะห์ว่าเสียงภายนอกที่ต้องตัดออกคืออะไร นอกจากนี้ดีไซน์ตัวหูฟังยังมีท่อระบายลม เพื่อลดเสียงลมที่จะเข้าไมค์ด้วย ทำให้เสียงคุยโทรศัพท์ออกมาชัดเจนครับ ซึ่งเราทดสอบโทรคุยในสถานที่ที่มีเสียงรบกวน ก็พบว่าปลายสายได้ยินเสียงเราชัดเจนดี สามารถคุยได้อย่างไม่มีปัญหา

แบตเตอรี่ของ Huawei Freebuds Pro

 • เล่นเพลง
  • 4 ชั่วโมง เมื่อเปิดใช้งาน ANC
  • 7 ชั่วโมง ปิดใช้งาน ANC
  • ใช้งานได้นานสุด 30 ชั่วโมงเพื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จ
 • คุยโทรศัพท์
  • 2.5 ชั่วโมง เมื่อเปิดใช้งาน ANC
  • 3 ชั่วโมง ปิดใช้งาน ANC
 • อัตราการชาร์จไฟ
  • 6W เมื่อผ่านสาย USB-C ชาร์จเคสและหูฟังเต็มใน 1 ชั่วโมง
  • 2W เมื่อชาร์จไร้สาย ชาร์จเคสและหูฟังเต็มใน 2 ชั่วโมง